Bảo Lộc: Sơ kết 5 năm thực hiện Kế hoạch số 59 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng In trang
14/09/2023 08:56 CH

Bảo Lộc: Sơ kết 5 năm thực hiện Kế hoạch số 59 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng

Ngày 14/9, Thành ủy Bảo Lộc tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm (giai đoạn 2018 - 2023) thực hiện Kế hoạch 59 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới.

Đồng chí Nghiêm Xuân Đức - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Bảo Lộc phát biểu chỉ đạo tại hội nghịĐồng chí Nghiêm Xuân Đức - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Bảo Lộc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nghiêm Xuân Đức - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Bảo Lộc; Nguyễn Văn Khắc - Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy.

Hiện nay, Đảng bộ TP Bảo Lộc có 5.157 đảng viên, với 18 đảng bộ cơ sở và 51 chi bộ cơ sở trực thuộc Thành ủy. Trên cơ sở hướng dẫn của Trung ương, Kế hoạch số 59 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng và căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, Ban Thường vụ Thành ủy ban hành Kế hoạch số 18 về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới. Đồng thời chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nhiệm vụ sát với tình hình thực tiễn của địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Thành ủy Bảo Lộc đã thành lập các tổ công tác do các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy làm tổ trưởng trực tiếp tham dự, theo dõi, hướng dẫn sinh hoạt chi bộ tại các phường, xã, đảng ủy cơ sở và chi bộ trực thuộc Thành ủy.

Quang cảnh hội nghịQuang cảnh hội nghị

Trong 5 năm qua, Ban Thường vụ Thành ủy đã mở 3 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho 714 học viên là các bí thư, phó bí thư và cấp ủy viên chi bộ tham gia.

Cùng với đó, các cấp ủy, tổ chức Đảng đã làm tốt công tác phổ biến, quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện hiệu quả các văn bản của Trung ương và của tỉnh về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Từ đó, nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc phải nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên trên địa bàn thành phố.

Nhìn chung, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Thành ủy cũng như sự nỗ lực, cố gắng của các cấp ủy cơ sở, các chi bộ, thời gian qua chất lượng sinh hoạt của các chi bộ trong toàn Đảng bộ TP Bảo Lộc đã có những chuyển biến tích cực. Các chi bộ đã thực hiện nghiêm túc chế độ, nền nếp sinh hoạt chi bộ định kỳ cũng như sinh hoạt chuyên đề theo đúng quy định tinh thần Kế hoạch số 59 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng. Nhờ vậy, nội dung, chất lượng sinh hoạt chi bộ trên địa bàn từng bước được đổi mới theo hướng thiết thực, phù hợp với đặc điểm, tình hình hoạt động của từng loại hình chi bộ. Nội dung sinh hoạt được cấp ủy, bí thư chi bộ chuẩn bị chu đáo. Mỗi đảng viên, đặc biệt là đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý và đảng viên có đạo đã nêu cao tính tiền phong, gương mẫu trong sinh hoạt chi bộ; giữ gìn đoàn kết, thống nhất, tích cực tham gia đóng góp ý kiến trong các buổi sinh hoạt và thực hiện tốt nhiệm vụ được chi bộ phân công. Việc ghi chép biên bản sinh hoạt chi bộ cũng dần đi vào nền nếp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc theo dõi, kiểm tra, giám sát của cấp ủy cấp trên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày tham luận, phân tích làm rõ những kết quả nổi bật trong sinh hoạt chi bộ; đồng thời, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nghiêm Xuân Đức - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Bảo Lộc đã thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cấp ủy, các chi bộ trong triển khai thực hiện Kế hoạch số 59 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thời gian qua. Đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng cần phát huy những kết quả đạt được, khắc phục tồn tại hạn chế trong sinh hoạt chi bộ của các địa phương, cơ quan, đơn vị; đồng thời, tiếp tục đề ra những nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện hiệu quả việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thời gian tới. Từ đó, cùng đóng góp xây dựng Đảng bộ TP Bảo Lộc luôn trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Khánh Phúc

Nguồn: Báo Lâm Đồng Online.

Theo link: https://baolamdong.vn/chinh-tri/202309/bao-loc-so-ket-5-nam-thuc-hien-ke-hoach-so-59-cua-ban-thuong-vu-tinh-uy-lam-dong-3651918/

Lượt xem: 115
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 000498918
  •  Đang online: 40
  •  Trong tuần: 2.560
  •  Trong tháng: 21.127
  •  Trong năm: 171.942