Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Võ Ngọc Hiệp làm việc với TP Bảo Lộc In trang
10/11/2023 08:20 SA

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Võ Ngọc Hiệp làm việc với TP Bảo Lộc

Chiều 8/11, đồng chí Võ Ngọc Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc với TP Bảo Lộc về công tác giải ngân vốn đầu tư công; thu ngân sách và quản lý trật tự xây dựng, đô thị trên địa bàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Cùng tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở: Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông Vận tải, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế Lâm Đồng.


Tại buổi làm việc, đại diện UBND TP Bảo Lộc đã báo cáo về kết quả thực hiện các nhiệm vụ của địa phương trên các lĩnh vực. Theo đó, tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 do UBND thành phố quản lý là 466,535 tỷ đồng, bố trí cho 5 dự án đã hoàn thành, 84 dự án chuyển tiếp, 29 dự án khởi công mới, 2 dự án chuẩn bị đầu tư, 16 đồ án quy hoạch và 2 nhiệm vụ hỗ trợ các phường, xã.

Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc Nguyễn Văn Phương phát biểu nêu lên các giải pháp, nhiệm vụ mà địa phương đã và đang triển khai để hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc Nguyễn Văn Phương phát biểu nêu lên các giải pháp, nhiệm vụ mà địa phương đã và đang triển khai để hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

Tính đến ngày 6/11, kết quả giải ngân vốn đầu tư công do thành phố quản lý đạt 263,77 tỷ đồng, bằng 56,54% kế hoạch vốn của địa phương. Trong đó, giải nhân vốn chương trình mục tiêu quốc gia là hơn 6 tỷ đồng, đạt 49,78% kế hoạch; vốn từ ngân sách tỉnh là 65,1 tỷ đồng, đạt 57,3% kế hoạch vốn; vốn từ ngân sách thành phố là hơn 170 tỷ đồng, đạt 60,2% kế hoạch. Qua đó cho thấy, kết quả giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 của thành phố đến thời điểm hiện tại còn nhiều khó khăn, hạn chế và đạt thấp so chỉ đạo của UBND tỉnh. Nhiều công trình, dự án chưa thể triển khai hoặc triển khai chậm do ảnh hưởng của công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.


Đến hiện tại, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thành phố đạt hơn 2.215 tỷ đồng, bằng 69,1% dự toán năm 2023, bằng 82,1% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, phần thu do tỉnh quản lý đạt hơn 1.631 tỷ đồng, bằng 82,4% dự toán; phần thu do thành phố quản lý đạt 584,08 tỷ đồng, bằng 47,7% dự toán năm. Kết quả cho thấy, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thành phố đạt nhiều kết quả khả quan. TP Bảo Lộc quyết tâm phấn đấu hoàn thành 100% dự toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn trong năm 2023. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn còn nhiều doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn nợ tiền thuê đất, thuế phí, lệ phí và tiền sử dụng đất rất lớn. Đây là khoảng thu khó thực hiện ảnh hưởng đến kế hoạch thu ngân sách chung của địa phương.


Về công tác quản lý trật tự xây dựng, đô thị, được TP Bảo Lộc xem là nhiệm vụ trọng tâm và chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương triển khai thực hiện quyết liệt. Theo đó, thành phố quan tâm thực hiện công tác tuyên truyền, vận động và kiểm tra xử lý các vụ việc sai phạm liên quan đến xây dựng trái phép, sai phép và không phép trên địa bàn thành phố; công tác xử lý lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè và vi phạm hành lang đường bộ được chú trọng kiểm tra, tuần tra xử lý nghiêm theo quy định. 


Nhìn chung, trên các lĩnh vực giải ngân vốn đầu tư công; thu ngân sách và quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị tuy đã đạt nhiều kết quả khả quan. Tuy nhiên, vẫn còn đó nhiều khó khăn, hạn chế, tồn tại cần sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị địa phưởng để hoàn thành kế hoạch đề ra trong năm 2023.

3

Lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đóng góp các ý kiến, giải pháp cùng Bảo Lộc tháo gỡ các khó khăn, hạn chế

Lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đóng góp các ý kiến, giải pháp cùng Bảo Lộc tháo gỡ các khó khăn, hạn chế

Tại buổi làm việc lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh cũng đã trao đổi, chỉ ra những khó khăn, tồn tại trên các lĩnh vực; đồng thời, đưa ra nhiều giải pháp thiết thực để cùng địa phương kịp thời tháo gỡ khó khăn thực hiện tốt các nhiệm vụ trong 2 tháng cuối năm.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Ngọc Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà TP Bảo Lộc đã đạt được trên các lĩnh vực.

 

Đồng chí Võ Ngọc Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng kết luận buổi làm việc

Đồng chí Võ Ngọc Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng kết luận buổi làm việc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Nhiệm vụ 2 tháng cuối năm hết sức nặng nề. Vì vậy, TP Bảo Lộc cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công; thu ngân sách và quản lý trật tự đô thị, xây dựng với tinh thần, quyết tâm cao nhất để hoàn thành kế hoạch đã đề ra. Qua đó, chỉ ra những hạn chế, tồn tại mà TP Bảo Lộc đang gặp phải liên quan đến các lĩnh vực để tập trung tháo gỡ, khắc phục.


Đồng chí Võ Ngọc Hiệp yêu cầu TP Bảo Lộc tập trung triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp đôn đốc, giám sát, kiểm tra các công trình, dự án đầu tư công đảm bảo đúng tiến độ. Trong đó, cần tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại các công trình, dự án liên quan đến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng. Đối với các công trình, dự án đã nghiệm thu thì nghiệm thu đến đâu phải giải ngân theo khối lượng đã triển khai thực hiện đến đó. Đối với thu ngân sách, phải tập trung vào nhiệm vụ thu thuế phí, lệ phí; đồng thời, đảm bảo các nguồn thu khác theo kế hoạch để tăng nguồn thu.


Đối với công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, cần đẩy mạnh công tác kiểm tra, thanh tra để phát hiện sớm, xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm theo quy định của pháp luật. Trong đó, tập trung kiểm tra, xử lý các vụ việc liên quan đến xây dựng không phép, trái phép và sai phép trên địa bàn. Nhiệm vụ này phải gắn liền với công tác xây dựng đô thị văn minh, phường phát triển toàn diện để hướng tới hoàn thành các tiêu chí, tiêu chuẩn đô thị loại II.

Khánh Phúc.

Nguồn: Báo Lâm Đồng Online.

Theo link: https://baolamdong.vn/chinh-tri/202311/pho-chu-tich-ubnd-tinh-lam-dong-vo-ngoc-hiep-lam-viec-voi-tp-bao-loc-beb2123/

Lượt xem: 59
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 000498796
  •  Đang online: 28
  •  Trong tuần: 2.438
  •  Trong tháng: 21.005
  •  Trong năm: 171.820