Bảo Lộc: Tuyên dương 54 tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác In trang
12/05/2023 10:40 SA

Bảo Lộc: Tuyên dương 54 tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác

Sáng 12/5, Thành ủy Bảo Lộc đã long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời, tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu với những thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác. 

Bí thư Thành ủy Bảo Lộc Tôn Thiện Đồng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghịBí thư Thành ủy Bảo Lộc Tôn Thiện Đồng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Để thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, Thành ủy Bảo Lộc đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc triển khai, tổ chức học tập, quán triệt, thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. 

Qua đó, nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng, cơ quan, đơn vị và quần chúng nhân dân đối với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được nâng lên rõ rệt. Đặc biệt, vai trò nêu gương của cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương không ngừng được phát huy.

Các tập thể, cá nhân điển hình tiến tiến trong học tập và làm theo Bác giao lưu, chia sẻ kinh nghiệmCác tập thể, cá nhân điển hình tiến tiến trong học tập và làm theo Bác giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm

Việc nêu gương làm theo Bác được thể hiện qua tác phong công tác, làm việc sâu sát cơ sở, gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn toàn TP Bảo Lộc đã nhận thức đúng đắn về vai trò, ý nghĩa và tự giác học tập, làm theo Bác trong công việc cũng như cuộc sống. 

Từ đó, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; khắc phục, ngăn ngừa bệnh thành tích, hình thức, phô trương; xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ chính trị được phân công. Tạo sự đồng thuận, tin tưởng, sự thống nhất về ý chí và hành động trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân để cùng phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố khóa VI đã đề ra.

Đồng chí Tôn Thiện Đồng - Bí thư Thành ủy Bảo Lộc trao khen thưởng cho các tập thể tiêu biểu trong học tập và làm theo BácĐồng chí Tôn Thiện Đồng - Bí thư Thành ủy Bảo Lộc trao khen thưởng cho các tập thể tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Cùng với đó, công tác tuyên truyền, định hướng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, Mặt trận, các đoàn thể, địa phương triển khai sâu rộng đến Nhân dân bằng những việc làm, mô hình, cụ thể, thiết thực sát với thực tế. Từ đó, góp phần giúp quần chúng nhân dân thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phòng cách của Bác để áp dụng sâu rộng vào thực tế trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội.

Đến nay, toàn TP Bảo Lộc đã xây dựng được hàng chục mô hình học tập và làm theo Bác có nội dung thiết thực, có tính sáng tạo, đột phá; có khả năng mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, phong cách làm việc khoa học trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội. Công tác giáo dục thế hệ trẻ về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được quan tâm chỉ đạo thực hiện thường xuyên và đạt hiệu quả.

Đồng chí Nghiêm Xuân Đức - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Bảo Lộc trao khen thưởng cho các tập thể xuất sắcĐồng chí Nghiêm Xuân Đức - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Bảo Lộc trao khen thưởng cho các tập thể xuất sắc

Tại Hội nghị, các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trên địa bàn đã cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay và hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở cơ quan, đơn vị và địa phương mà mình đang công tác, làm việc, sinh sống.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Tôn Thiện Đồng - Bí thư Thành ủy Bảo Lộc ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong triển khai thực hiện đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của địa phương trong 2 năm qua. Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong việc xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác để có giải pháp khắc phục, điều chỉnh phù hợp trong thời gian tới.

Đồng chí Nghiêm Xuân Đức - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Bảo Lộc trao khen thưởng cho các tập thể xuất sắcChủ tịch UBND TP Bảo Lộc Nguyễn Văn Phương trao khen thưởng cho các cá nhân điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác

Đồng chí Tôn Thiện Đồng chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Thành ủy Bảo Lộc; các cơ quan, đơn vị, địa phương cùng Mặt trận, các đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua các mô hình, việc làm cụ thể, thiết thực. Các tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiếp tục phát huy những thành tích đạt được để tạo sức lan tỏa, nhân rộng việc học tập và làm theo Bác. 

Bên cạnh đó, tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy trong việc triển khai thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, các kế hoạch của Tỉnh ủy Lâm Đồng và Thành ủy Bảo Lộc về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kịp thời đôn đốc, kiểm tra trong quá trình triển khai thực hiện nhằm tháo gỡ những hạn chế, khó khăn, rút kinh nghiệm để nhân rộng những mô hình hay và điển hình tiên tiến trên địa bàn toàn thành phố.

Dịp này, Thành ủy Bảo Lộc đã tuyên dương, khen thưởng 23 tập thể và 31 cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.

Khánh Phúc

Nguồn: Báo Lâm Đồng Online.

Theo link: http://baolamdong.vn/chinh-tri/202305/bao-loc-tuyen-duong-54-tap-the-ca-nhan-tieu-bieu-hoc-tap-va-lam-theo-loi-bac-4b11273/

Lượt xem: 382
Liên kết website

Thống kê truy cập
  • 000623306
  •  Đang online: 35
  •  Trong tuần: 4.452
  •  Trong tháng: 1.306
  •  Trong năm: 59.330